Tôn vinh âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An Nam Định

Nhạc sĩ Vũ Thành An sinh năm 1943 tại tỉnh Nam Định. Năm 1954, ông cùng gia đình vào miền Nam và theo học nhạc sĩ Chung Quân cùng Ngô Thụy Miên, Đức Huy. Năm 1965, ông viết ca khúc Tình khúc thứ nhất và nổi tiếng ngay sau sáng tác đầu tay này.

Những năm tiếp theo, ông viết những Bài không tên tạo nên dấu ấn khó quên cho sự nghiệp của mình. Nhạc sĩ Vũ Thành An sáng tác được khoảng 40 bài. Các ca khúc được đánh số không theo thứ tự thời gian, trong đó một số bài mang tên khác.

Hiện tại, ông đang sống và định cư tại Mỹ. Tháng 8 vừa qua, nhạc sĩ có dịp về Việt Nam ra mắt sách Chuyện tình không tên và tham gia liveshow tại các tỉnh Quy Nhơn, Quảng Ngãi và các thành phố Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội. Lần trở về quê hương này khiến nhạc sĩ vô cùng ngạc nhiên vì đông đảo khán giả vẫn dành tình cảm cho mình sau hơn 50 năm sáng tác.

Các ca khúc của ông sẽ được thể hiện trong Sol Vàng tháng 12 với chủ đề “Xin những ngày bình yên”. Đêm nhạc không chỉ dành tặng cho khán giả hâm mộ những sáng tác của ông mà còn mang lời nhắn nhủ: “Cuộc đời đáng sống dù chúng ta có phải trải qua đau khổ, làm sao để đau khổ nâng chúng ta lên chứ đừng để nó dìm mình xuống”.

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ như Elvis Phương, Xuân Phú, Ngọc Liên, Hồng Mơ, Yến Xuân, Hương Giang.

(Nguồn VTV.vn)

Загрузка...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây