Cổ động viên Nam Định đệ đơn ‘khởi kiện’ trọng tài tới VFF

Загрузка...

Ngày 31/5, một cổ động viên Nam Định đã tới trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để gửi đơn khiếu nại về những sai lầm của trọng tài ở trận đấu giữa Thanh Hóa và Nam Định tại vòng 12 V.League 2019. Đội bóng thành Nam cũng có văn bản gửi BTC V.League để khiếu nại “Vua áo đen”.

Sáng nay, 1/6, Giám đốc điều hành CLB Nam Định, ông Trần Thái Toán cho biết: Hôm qua đội bóng đã có văn bản gửi Ban tổ chức V-Leage 2019 để kiến nghị về tình huống mà họ cho rằng trọng tài đã xử lý sai ở trận đấu giữa Thanh Hóa-Nam Định.

Cụ thể phía Nam Định cho rằng: Ở phút 67 trận đấu Thanh Hóa -Nam Định tại vòng 12 V.League 2019 (diễn ra ngày 30/5), cầu thủ Lê Văn Đại của CLB Thanh Hóa phá bóng khi bóng đã nằm trong cầu môn của đội bóng xứ Thanh. Việc trọng tài Ngô Quốc Hưng không công nhận bàn thắng cho Nam Định là sai lầm, khiến đội thua 2-3 chung cuộc.

“Cùng với đề nghị xem xét về tình huống bàn thắng này, chúng tôi cũng có kiến nghị Ban tổ chức kiểm tra về công tác trọng tài nhằm đảm bảo chuyên môn các trận đấu, không để thiệt thòi cho các đội bóng”, ông Toán nói.

Cũng trong ngày 31/5, một cổ động viên của CLB bóng đá Nam Định là anh Bùi Đức Lai đã lên Hà Nội để nộp đơn tới Chủ tịch và Tổng Thư ký VFF khiếu nại về việc tổ trọng tài, trong đó trực tiếp là trọng tài chính Ngô Quốc Hùng đã có những quyết định sai lầm gây bất lợi cho CLB Nam Định. Được biết, đây là lần đầu tiên có một cổ động viên khiếu nại trực tiếp bằng văn bản đến lãnh đạo VFF.

Trong đơn, cổ động viên Bùi Đức Lai viết: “Sự việc xảy ra ở phút thứ 67 của trận đấu giữa Thanh Hoá và Nam Định. Tiền đạo Diogo của Nam Đinh lao vào dứt điểm, trung vệ Lê Văn Đại của Thanh Hoá có pha phá bóng khi mà trái bóng đã lăn qua vạch cầu gôn gần 1m. Thế nhưng, tổ trọng tài, trong đó ông Ngô Quốc Hùng bắt chính đã không chấp nhận bàn thắng cho đội Nam Định. Đây là quyết định gây bất lợi khiến cho các cầu thủ Nam Định rơi vào tâm lý nặng nề dẫn đến kết quả thua chung cuộc 2-3 trước Thanh Hoá”.

Ông Lai đề nghị VFF “xem xét một cách kỹ càng tình huống sai lầm rõ ràng của trọng tài Ngô Quốc Hưng” và “áp dụng mức kỷ luật nghiêm khắc” đối với trọng tài này để lấy lại công bằng cho đội Nam Định và làm trong sạch giải đấu.

Sáng 1/6, trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Bùi Tiến Dũng, Chủ tịch Hội CĐV CLB bóng đá Nam Định cho biết: Trong trận đấu trên, không chỉ có một tình huống xử sai của trọng tài. “Trước khi xảy ra tình huống bóng vào sâu sau vạch vôi rất rõ ràng ở phút thứ 67, xem lại hình ảnh trận đấu cho thấy ở phút thứ 54, 55 đã xảy ra một tình huống nhạy cảm là bóng đã đập cột và ăn vào trong khung thành của đội Thanh Hoá tới 2/3 thân bóng, đủ điều kiện để công nhận bàn thắng cho Nam Định nhưng trọng tài đã từ chối bàn thắng”, ông Dũng thông tin.

Cũng theo ông Dũng, cách xử lý trong trận đấu trên của trọng tài khiến cả cầu thủ, cổ đông viên của chủ nhà Thanh Hóa cũng không đồng tình, còn phía cổ động viên Nam Định thì rất bức xúc.

“Trong và sau trận đấu, chúng tôi phải rất vất vả để ngăn cổ động viên Nam Định có những phản ứng thái quá. Rất may là ngoài việc một cổ động viên ném chai nước xuống sân đã không xảy ra việc gì lớn. Tôi đề nghị nên xem xét, xử lý nghiêm túc việc này”, ông Dũng nói.

Theo Tiền Phong

Загрузка...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây